Nội thất tủ bếp và những gam màu hoàn hảo

Xanh nước biển, hồng, đỏ hoặc cam chính là những gam màu mà bạn nhất định phải “xem xét” khi quyết định gam màu chủ đạo cho tủ bếp nhà mình.

Bếp là không gian ấm cúng của một gia đình – nơi bạn dạy con gái làm cơm, nơi các thành viên trong gia đình bạn chia sẻ việc bếp núc. Và hẳn vì thế, nên phòng bếp luôn là căn phòng được chăm chút tỉ mẩn. Nếu bạn còn băn khoăn nên chọn màu nào cho nội thất tủ bếp, vậy thì hãy thử xem 12 gam màu hoàn hảo được chúng tôi gợi ý cho phòng bếp nhà bạn nhé!

1. Xanh nước biển

Xanh nước biển quá tối như màu đen, và cũng không quá sáng như các gam màu sáng, nó tạo nên sự sang trọng khó cưỡng lại cho phòng bếp.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-1

Toàn bộ không gian bếp là gam màu xanh nước biển kết hợp cùng mặt bàn đá cẩm thạch màu trắng tạo nên sự sang trọng cho phòng bếp.

2. Màu đen sang trọng

Màu đen chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt, khi lựa chọn màu đen cho những món đồ gỗ phòng bếp nhà mình, bạn sẽ có không gian đậm chất cổ điển.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-2

Nhưng tất nhiên đừng để phòng bếp nhà bạn đen toàn tập, hãy thêm chút màu trắng hay màu xám nhạt kết hợp để không gian phòng bếp đỡ tối. Hoặc bạn có thể sử dụng nguyên liệu kính để làm cửa tủ và trưng bày những bộ bát đĩa màu trắng hay đầy đủ sắc màu để phòng bếp bớt tẻ nhạt và đơn điệu.

3. Xám trắng

Xám trắng là gam màu không quá tối và cũng không quá lạnh, đủ tinh tế cho một phòng bếp hiện đại.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-3

Vẫn là sự kết hợp với gam trắng, xám cùng trắng tạo thành gam màu trung tính. Sàn nhà màu nâu nhạt kẻ zic zac tô điểm cho tủ bếp gỗ cổ điển thêm tinh tế.

4. Ghi nhạt

Gam màu ghi nhạt sẽ là gam màu cho những người yêu bếp núc và làm vườn.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-4

Không đậm như màu xanh lá, không trầm như màu xám, ghi nhạt tạo cảm giác của một gam màu vintage đúng điệu – nhẹ nhàng và dịu dàng.

Phòng bếp với gam màu ghi nhạt nhẹ nhàng, kết hợp thêm màu xanh của rau củ khiến phòng bếp càng trở nên yên bình.

5. Màu da cam nổi bật

Cam là gam màu ấm, và tất nhiên nó sẽ khiến không gian bếp nhà bạn trở nên ấm cúng và thân thuộc hơn. Nhưng cam cũng là gam màu mạnh, nên bạn có thể kết hợp thêm với màu đen hay nâu và màu kem để tạo sự cân bằng.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-5

Phòng bếp với tủ màu cam, thêm mặt bàn bếp màu kem và chân bàn bếp màu nâu đậm để tránh quá sáng cho góc bếp.

7. Nâu xám

Sự kết hợp của hai gam màu nâu và xám tạo nên một gam màu vô cùng lạ mắt.

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-6

Toàn bộ phòng bếp này đều là gam màu nâu xám, bổ sung thêm những bộ bát đĩa, mặt bàn bếp và mặt quầy bếp là màu trắng khiến không gian phòng bếp bớt trầm hơn.

8. Màu Đỏ

Màu đỏ là màu thường được sử dụng trong các thiết kế logo và bao bì đồ ăn bởi nó sẽ tạo cảm giác đói và kích thích người tiêu dùng. Vậy thì tại sao không sử dụng ý tưởng này cho phòng bếp nhà bạn?

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-7

Để tránh phòng bếp rực một màu, bạn có thể chọn màu sơn tường là màu đỏ, còn đồ nội thất có thể là màu trắng hay màu kem nhạt.

9. Màu Kem

noi-that-tu-bep-va-nhung-gam-mau-hoan-hao-8

Thiết kế tủ bếp tân cổ điển này nổi bật với cảm giác sáng trắng do màu trắng và màu kem kết hợp. Chính bởi sự kết hợp hai gam màu này nên phòng bếp luôn ngập tràn ánh sáng.

Nguồn: ST

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>