The Accountant: “Mật danh: Kế toán”

Mật danh kế toán: Thông điệp về mặt trái của xã hội

“Mật danh: Kế toán” tiếp tục là một bộ phim thành công của nam tài tử Ben Affleck khi kết hợp rất tốt những pha hành động với các thông điệp đầy tính nhân văn. Đó là câu chuyện về tình cảm gia đình, tình yêu và lòng thù hận trong một xã hội đầy rẫy tội ác. Đó là câu chuyện về cái gọi là “tiêu chuẩn” của xã hội, luôn tìm cách ruồng rẫy những gì khác biệt.

the-accountant-mat-danh-ke-toan-1

“Mật danh: Kế toán”, tên tiếng anh là “The Accountant”, là bộ phim hành động mới nhất do Ben Affleck thủ vai chính. Nếu đã quá quen thuộc với những bộ phim trước của ngôi sao này như “Argo”, “Cô gái bị mất tích” (Gone Girl) hay gần đây nhất là “Batman vs Superman: Dawn of Justice“; bạn sẽ thấy rằng nhân vật mà Ben Affleck thể hiện luôn có chiều sâu nội tâm và lần này cũng không phải ngoại lệ. Đó cũng là dấu hiệu để chúng ta biết rằng “Mật danh: Kế toán” không chỉ là một bộ phim hành động mang tính giải trí đơn thuần.

the-accountant-mat-danh-ke-toan-2

Mặc dù được xếp vào thể loại hành động, khởi đầu phim và cách dẫn dắt truyện của “Mật danh: Kế toán” lại mang đậm phong cách tâm lý. Thay vì gây ấn tượng cho người xem bởi những cảnh hành động gây cấn, các tình tiết của phim khéo léo khơi dậy lòng trắc ẩn bên trong trái tim của mỗi con người. Phim đưa khán giả đến với mặt trái của thế giới tươi đẹp mà chúng ta đang sống. Đó là nơi mà những đứa trẻ vừa mới sinh ra đã mắc phải chứng bệnh tự kỷ, bị xã hội kỳ thị bởi sự “khác biệt” của mình. Đó là nơi hạnh phúc gia đình tưởng chừng vĩnh cửu, nhưng lại dễ dàng tan vỡ dưới áp lực của cuộc sống. Đó là nơi con người luôn phải đeo một chiếc mặt nạ, che giấu bản chất thật bên trong.

the-accountant-mat-danh-ke-toan-3

Kịch bản của “Mật danh: Kế toán” thật ra rất tuyến tính với các tình tiết không khó để đoán trước. Tuy nhiên cái hay của một chuyến phiêu lưu không nằm ở đích đến, mà nó nằm ở chính hành trình mà bạn đến đó. Phim có 3 tuyến nhân vật chính, mỗi tuyến đều chứa đựng những thông điệp đáng để người xem phải suy ngẫm. Cái hay của phim là trừ khởi đầu có phần hơi chậm rãi mà có lẽ sẽ khiến không ít fan hành động thuần tuý phải chán ngán, nửa sau phim là sự xen kẽ giữa pha hành động sướng tai đã mắt và lời giải đáp cho tất cả những thông điệp mà phim đưa ra trước đó, tạo được sự cuốn hút cho cả fan phim hành động lẫn tâm lý.

Không quá nếu nói rằng chính Ben Affleck là yếu tố chủ chốt đem lại sự thành công cho “Mật danh: Kế toán” khi thể hiện xuất sắc nhân vật Christian Wolff. Ở đó chúng ta thấy được bản chất của con người bị mắc bệnh tự kỷ, luôn gặp khó khăn khi gia nhập cuộc sống bình thường. Ở đó chúng ta thấy mặt trái của thế giới hiện đại, luôn muốn ruồng rẫy những gì mà mình không hiểu được. Với Christian Wolff làm trọng tâm, phim mở rộng ra những mối quan hệ giúp người xem dễ dàng nắm bắt được những nhân vật khác trong phim, vốn chỉ được thể hiện ở mức độ tròn vai.

the-accountant-mat-danh-ke-toan-4

Và chúng ta không thể không nhắc đến những cảnh hành động khi nói về phim hành động. Mặc dù hơi khiêm tốn về thời lượng, chất lượng là điều mà “Mật danh: Kế toán” có thừa. Mạnh mẽ và đầy uy lực, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với màn trình diễn của ngôi sao đang nắm giữ vai “Batman”. Dĩ nhiên, ở đây chúng ta không có những hiệu ứng CG ảo diệu bắt mắt mà thay vào đó là những pha đấu súng và xáp lá cà “đầy nam tính”. Phải nói rằng phần hiệu ứng âm thanh của “Mật danh: Kế toán” được làm rất tốt với tiếng súng được mô phỏng cực kỳ đã, đặc biệt là những màn bắn tỉa. Trong khi đó các pha cận chiến được thể hiện cũng không hề kém cạnh với hiệu ứng âm thanh đúng chuẩn “đấm cú nào là thốn cú đó”. Đối với một bộ phim hành động -tâm lý, như vậy là tạm đủ dù không thật sự xuất sắc.

the-accountant-mat-danh-ke-toan-5

Tóm lại, “Mật danh: Kế toán” là một bộ phim hành động -tâm lý rất đáng để thưởng thức. Dù kịch bản không có nhiều điều bất ngờ nhưng thông điệp mà phim muốn gửi tới người xem lại rất ý nghĩa, những pha hành động tuy ít nhưng chất. Thế nhưng cũng cần phải lưu ý là nếu trông đợi một phim hành động thuần tuý thì yếu tố tâm lý khá nặng nề của phim chưa chắc đã hợp với gu của bạn.

Nguồn: tinhte

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>