Thiết kế nội thất tủ bếp và những lưu ý cần thiết

Trong thiết kế nội thất hiện đại thì nội thất tủ bếp là một hạng mục vô cùng quan trọng. Và để đảm bảo đúng với kiểu dáng thiết kế cũng như lợi ích trong quá trình sử dụng thì quý khách vui lòng tham khảo một số lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Công năng của hệ tủ bếp

luu-y-truoc-khi-thiet-ke-phong-bep-1

Tính tiện dụng được Tủ bếp Hoàng Gia đặt lên hàng đầu.

Khi bắt đầu bước vào công đoạn thiết kế tủ bếp, chúng tôi thường đặt công năng của hệ tủ bếp gỗ lên đầu tiên. Phương châm làm việc của chúng tôi là: Không có hình dáng tủ bếp lý tưởng chung cho tất cả mọi ngôi nhà. Cho dù là mẫu thiết kế tủ bếp hình chữ U, I hay chữ L thì đều phải chú ý khoảng cách cơ bản của các công năng thường dung như bồn rửa, bếp nầu, tủ lạnh… sao cho tạo thành một tam giác với khoảng cách thích hợp nhất.

Tăng không gian lưu tr

luu-y-truoc-khi-thiet-ke-phong-bep-3

Tận dụng mọi khoảng trống để tăng không gian lưu trữ

Một trong những sai lầm của người thiết kế tủ bếp đó là không có đủ không gian lưu trữ đồ đạc dụng cụ trong quá trình sử dụng. Đến với Tủ bếp Hoàng gia chúng tôi, với những thiết kế tận dụng được mọi ngóc ngách trong phòng bếp của bạn, có thể làm tủ cao sát trần thay vì chừa ra một khoảng hở, là nơi bụi bẩn thường bởi khoảng hở ko làm gì nhiều. Các ngăn kéo được thiết kế sâu hơn và gần sát với tường nhằm tăng thêm không gian lưu trữ.

Ánh sáng phòng bếp

luu-y-truoc-khi-thiet-ke-phong-bep-2

Hệ thống ánh sáng thích hợp giúp dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Không giống như những căn phòng khác trong nhà, ánh sáng từ trên cao không đủ với tủ bếp. Trong phòng bếp, nếu không muốn bị tối bởi chính bóng của mình thì bạn nên lưu ý lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng ngay bên dưới tủ bếp. Một hệ thống đèn chiếu sáng ngay trước mặt là lựa chọn hoàn hảo. để có đầy đủ ánh sáng trong lúc nấu ăn.

Đảm bảo đầy đủ năng lượng điện

Trong quá trình lắp đặt cũng như thiết kế tủ bếp gỗ acrylic hay laminate thường phải tính toán đầy đủ ổ cắm cũng như đường điện bởi bạn sẽ mua thêm các thiết bị mới, thay thế các thiết bị cũ trong qua trình sử dụng. Bạn nên lắp nhiều ổ cắm điện dự phòng bên trong hệ thông tủ bếp để đề phòng những trường hợp này.

Chất liệu, kích cỡ bàn bếp cũng rất quan trọng

Nên làm theo tiêu chuẩn của một bộ tủ bếp cơ bản, chọn chất liệu có thể dễ dàng vệ sinh. Và thông thường, các tủ bếp gỗ hương, xoan đào hiện nay thường sử dụng mặt acrylic hoặc đá tự nhiên với gam màu sáng.

Lắp đặt thiết bị hút mùi

Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiều mùi khó chịu và để tránh những mùi này lan sang các căn phòng khác trong nhà cũng như làm sạch bầu không khí trong phòng bếp, bạn hãy lắp đặt thêm máy hút mùi, quạt thông gió để không khí lúc nào cũng tươi mới.

Nơi đặt thùng rác

Rất nhiều thiết kế tủ bếp thường bỏ qua nơi để thùng rác. Cần lựa chọn vị trí phù hợp để trong quá trình nấu ăn không bị ảnh hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>