Khi bạn nuôi thú cưng thì không thể tránh khỏi tình trạng nhà cửa có mùi hôi khó chịu và bừa bộn do các "boss" nghịch phá. Để hạn chế được tình trạng này và giúp nhà cửa sạch thơm hơn, bạn đừng bỏ qua 5 mẹo hay sau đây nhé!

1. thẳng tuột hút bụi

 Lông thú cưng xuất hiện khắp nhà khiến bạn đau đầu, đặc biệt là vào mùa chúng rụng lông. bởi thế bạn không được quên hút bụi thẳng thớm các khu vực mà thú cưng hay tới lui. Bên cạnh đó, bạ có thể dùng cây lăn bụi, băng keo để dọn sạch lông thú cưng trên xống áo, ghế sofa, giường nệm…

liền tù tù hút bụi

2. thu dọn và khử mùi

Chất thải của thú cưng nếu không được dọn sạch và khử mùi tốt sẽ khiến nhà của bạn bốc mùi. cho nên, bạn hãy huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi. Nếu chúng đi không đúng chỗ, bạn hãy thu dọn ngay và dùng sản phẩm khử mùi chuyên dụng, sáp thơm, xịt phòng… để hạn chế mùi hôi.

thu dọn và khử mùi

3. liền vệ sinh vật dụng, đồ chơi

Vật dụng, đồ chơi của thú cưng rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, nếu để lâu sẽ bốc mùi hôi khó chịu. cho nên, các sen hãy vệ sinh các đồ vât này khoảng 1 – 2 lần/tuần.

Xem ngay:  8 Kiểu tóc xoăn sành điệu cho bạn trẻ

Bạn có thể ngâm đồ chơi, vật dụng của chó mèo vào nước ấm có pha xà phòng. Giặt và vệ sinh thật sạch sau đó mang đi phơi nắng.

thẳng tuột vệ sinh vật dụng, đồ chơi

4. Tắm cho thú cưng thẳng tắp

Bạn nên tắm cho thú cưng 1 lần/tuần. Với những con vật có mùi hôi quá nồng hoặc dễ bám bẩn thì bạn có thể tăng tầng suất lên.

Chọn các loại dầu gội, sữa tắm ăn nhập và an toàn cho thú cưng. Bạn nên chọn những loại có tích hợp thêm nhiều công dụng diệt ve rận, mượt lông hoặc lưu mùi thơm dễ chịu.

Tắm cho thú cưng liền

5. Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Chó mèo, thú cưng hay hoạt động tên nền nhà nên đây là khu vực dễ bị bám bẩn nhất. Bạn hãy chú ý lau nhà thẳng tắp bằng các sản phẩm lành tính. Các loại nước lau sàn có chiết xuất tự nhiên sẽ có tác dụng làm sạch, mang lại không gian thơm mát nhưng không gây hại đến cả sen và "boss".

Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Trên đây là 5 mẹo hay mà bạn cần lưu ý khi nuôi thú cưng để nhà luôn sạch thơm. Hãy lưu ngay những mẹo trên để có thể yên tâm coi sóc boss mà nhà vẫn thơm tho nhé.