Các chị em sau sinh sẽ có rất nhiều đổi thay về cơ thể cũng như là về tâm lý. Từ đó, nhiều mẹ sau sinh đã chọn lựa phương pháp massage để phục hồi lại người khỏe và giúp tâm trạng được thoải mái hơn. Đây là một cách rất tốt và mang đến nhiều lợi ích, cùng khám phá về phương pháp này nhé!

1. Massage sau sinh là như thế nào?

Massage sau sinh là một hình thức chăm chút sức khỏe cho các chị em, phương pháp này sẽ giúp thư giãn và phục hồi sức khỏe các mẹ vô cùng bổ ích. Các chị em nên tiến hành massage hằng ngày hoặc các ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các mẹ cũng có thể thuê nhân viên đến massage theo giờ. Trong thời kì tiến hành massage, cần có người nhà chăm các bé, dỗ các bé ngủ,… vì có thể thời gian thực hiện sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2. 8 ích lợi của việc massage cho mẹ sau sinh

Giảm đau và thư giãn cơ bắpMassage sau sinh sẽ giúp các chị em giảm đau và cơ bắp được thư giãn vì khi sinh thì thân và đặc biệt là ở bụng, lưng dưới chịu tác động lớn nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cùng với điều đó, sau khi sinh chị em còn phải cho con bú nên bộc trực ngồi nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp, vai, lưng.

Giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp

Massage sau sinh sẽ giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp. Từ đó, thân thể chị em sẽ được loại bỏ các độc tố và cơ thể sẽ bình phục nhanh chóng hơn. Cùng với đó, sẽ giúp chị em được củng cố hệ miễn nhiễm, tâm cảnh được thư giãn, thoải mái.

Giảm tình trạng sưng phù

Khi các mẹ massage sau sinh thì sẽ giúp kích thích dẫn lưu hệ bạch huyết khiến những chất lỏng dư được loại bỏ từ đó giảm tình trạng sưng phù của thân. Cùng với đó, massage sẽ giúp nước trong thân được chuyển đến nơi cần thiết, không gây lộn tàng trữ nước.

giải phóng endorphin

Endorphin là hormone giúp giảm đau, thư giãn thân thể. Massage sau sinh sẽ giúp giải phóng hormone này từ đó giúp các chị em giảm bao tay, ngủ ngon hơn.

Giúp tăng tiết sữa

Hormone oxytocin sẽ được phóng thích khi các mẹ sau sinh thực hiện phương pháp massage, đây là hormone giúp sản xuất sữa. Từ đó, khi massage sẽ khiến bầu vú các mẹ tiết sữa và bạn hãy dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Thông tắc tia sữa, phòng tránh viêm vú

Massage sau sinh sẽ giúp các chị em thông tắc tia sữa và giúp phòng tránh viêm vú. Các bạn cần lưu ý khi thực hiện massage ở vùng ngực cần thực hiện nhẹ nhõm để không ảnh hưởng đến tia sữa.

Giúp đối phó với hội chứng buồn phiền sau sinh (baby blues) và trầm cảm sau sinh

Sau khi sinh sẽ có nhiều chị em tâm cảnh đến đổi thay, không được thoải mái, bao tay. Với phương pháp massage sẽ giúp đối phó với hội chứng buồn phiền sau sinh (baby blues) và tâm trạng của các mẹ sẽ được cải thiện, thư giãn hơn.

Xem ngay:  LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ TÁI CHẾ NHÔM Ở KINH MÔN - HẢI DƯƠNG

Đọc thêm:

http://congailamdep.net/xu-huong-hot-nhat-mua-he-nay-cua-giay-dep-nu/

dịp được nghỉ ngơi, thư giãn
dịp được ngơi nghỉ, thư giãn
Sau những giờ săn sóc con, cho con ngủ thì các chị em sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Chính nên, thời kì massage sẽ là lúc các chị em được ngơi nghỉ, thư giãn và nạp thêm năng lượng cho cơ thể.

3 Những vị trí cần massage sau sinh

Khi các mẹ bầu massage nên giao hội ở toàn thân để mang lại hiệu quả tốt nhất và nên đổi phong thái vài lần. Nếu nằm sấp để massage, bạn nên lưu ý bầu vú có thể tiết sữa ướt ra trải giường nên bạn có thể dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Đối với các chị em sinh mổ, khi massage các mẹ nên nằm nghiêng hoặc ngồi dựa lưng vào gối, mềm,… và cần tránh massage lên vết mổ và khu vực gần đó để không ảnh hưởng đến vết mổ, gây nguy hiểm. Cùng với đó, bạn hãy hỏi ý kiến của thầy thuốc về các massage sau khi sinh mổ hạp, an toàn.

Khi thuê kỹ thuật viên đến massage, các bạn hãy nói chỗ mình khó chịu, không thoải mái để các bạn kỹ thuật viên biết và có phương pháp phù hợp. Nếu trong quá trình thực hành, có chỗ đau hoặc có vấn đề gì bạn cùng nên nói với họ.

4 Cách giúp mẹ sau sinh có thời gian massage
Cách giúp mẹ sau sinh có thời kì massage  • cữ sự giúp đỡ: Khi thực hành massage bạn hãy nhờ mẹ đẻ, mẹ chồng, chồng hay thành viên trong gia đình để chăm giúp các bé.

  • Chọn đúng thời điểm: Các bạn hãy cho bé bú no, tắm cho bé sạch sẽ rồi hãy tiến hành massage vì như thế bạn sẽ giúp người mà bạn nhờ trông bé không phải làm quá nhiều và bạn thì được thoải mái hơn.
  • trên dưới kỹ thuật viên massage từ trước khi sinh: Các bạn hãy tìm hiểu và tìm nơi có các kỹ thuật viên massage uy tín, chất lượng hoặc bạn có thể nhờ sự giới thiệu từ những người đã thực hành phương pháp này.


5. Những ai không nên tiến hành massage sau sinh?Các chị em sau khi sinh nếu gặp các vấn đề dưới đây thì không nên tiến hành massage:  • Có tình trạng áp huyết cao

  • Bị thoát vị đĩa đệm
  • Các chị em trong và sau khi sinh gặp phải biến chứng y khoa

  • Đang gặp vấn đề về da như là chàm, mụn nhọt, mụn nước, phát ban
  • Các chị em sinh em bé bằng phương pháp mổ. Nếu sinh mổ cá chị em nên đợi đến khi vết thương lành hẳn rỗi hãy thực hành massage và cần hỏi ý kiến thầy thuốc trước để có cách massage hạp.
Đọc thêm:

http://tintucsuckhoe.net/liet-ke-nhung-nguyen-nhan-khien-ban-tang-can-mat-kiem-soat/