Có một sự thật được mọi người thừa nhận rằng không có người đàn ông trưởng thành nào đi trên đường đời mà không gặp phải thất bại. Tuy nhiên, bước lùi này trong hành trình của một người có thể được ví như một bước đệm để đạt được thành công lớn hơn nữa, giống như quỹ đạo sự nghiệp của một người.

1. Nỗi đau là một phần của sự phát triển

Bạn có thể chôn vùi những nỗi đau đã khiến bản thân thương tổn nhưng đừng bao giờ quên đi sự mạnh mẽ mà mình đã học được sau những nỗi đau ấy. Đối mặt với khó khăn không có tức thị bạn đang thất bại bởi thành công chỉ đến khi bạn đã thực thụ cố hết mình. Sau mỗi thất bại, bạn hãy dành nhiều thời kì để suy nghĩ về những điều hăng hái, bình tĩnh và sống chậm lại.

Thành công sẽ không đến với bạn chỉ trong giây phút mà sẽ là kết quả rốt cục của sự thế. Có những nỗi đau sẽ khiến bạn thương tổn nhưng cũng có những nỗi đau sẽ khiến bạn đổi thay.

Nỗi đau là một phần của sự phát triển


2. Không có gì là mãi mãi, mọi thứ trong cuộc sống đều là tạm bợ

Khi phải đối mặt với khó khăn, bạn cũng đừng quá lo âu và sợ hãi bởi nó sẽ mau chóng trôi qua. Tại một thời khắc khó khăn trong cuộc sống, điều đó không có tức là bạn chẳng thể mỉm cười bởi mỗi giây phút trôi qua sẽ mang đến cho bạn một kết thúc mới và một khởi đầu mới.

3. Phàn nàn và lo lắng không đổi thay được gì hết

Những kẻ chỉ biết lo lắng và phàn nàn mà không biết hành động luôn nắm chắc sự thất bại. Đừng bao giờ cho phép kí vãng ám muội đứng trước cánh cửa thành công trong ngày mai của bạn. Bởi sự phàn nàn và hối tiếc của ngày hôm nay sẽ không thể mang đến những điều tốt đẹp cho ngày đêm ngày.

4. Những vết sẹo biểu tượng cho sức mạnh của bạn

Đừng bao giờ cảm thấy hổ ngươi về những ‘vết sẹo’ (thất bại) trong cuộc thế của bạn. Bởi mỗi lần thất bại chính là một lần bạn học được những bài học lớn về sự chịu đựng, cách chinh phục nỗi đau và đứng dậy sau vấp ngã. Mỗi thất bại sẽ là một dấu ấn quan yếu của một chiến thắng đầy tự hào trong ngày mai.

Bạn cũng đừng bao giờ cho phép sự thất bại ấy trở nên nỗi sợ hãi và ám ảnh trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể quên lãng hay xóa bỏ chúng nhưng bạn có thể đổi thay cách nhìn về điều đó. Hãy nom những thất bại đó như một dấu hiệu về sức mạnh và sự vậy của bản thân bạn.

5. Mỗi trắc trở là một bước tiến về phía trước

Trong cuộc sống, sự nhẫn nại không có nghĩa là chờ mà đó chính là một thái độ tích cực để chinh phục giấc mơ của bạn. Nếu bạn đang nắm để thực hành một điều gì đó, bạn nên dành nhiều thời gian và làm mọi cách có thể.

Điều này có thể khiến bạn phải trả giá bằng những thất bại, sự chế nhạo của đồng nghiệp hay nỗi đơn chiếc nhưng bạn hãy tiếp đương đầu và tin tưởng vào quyết định của mình. Bởi bạn sẽ nhận ra rằng mỗi cuộc tranh đấu và cố kỉnh sẽ là một bước tiến về ngày mai và tìm thấy những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Nếu bạn đang ráng để thực hành một điều gì đó, bạn nên dành nhiều thời gian và làm mọi cách có thể.

6. Không việc gì phải nhọc lòng đến nghĩ suy tiêu cực của người khác

Hãy coi vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Mỉm cười với những người đang nắm làm bạn thương tổn bởi đây là cách đơn giản để giúp bạn luôn giữ được sự tự tin và giao hội.

Đừng bao giờ để những suy nghĩ thụ động của người khác làm thay đổi quan điểm cá nhân chủ nghĩa của bạn và cũng đừng bao giờ thay đổi bản thân chỉ để gây ấn tượng hoặc làm ưng ý một ai đó. Bạn chỉ nên làm điều này nếu nó thực sự giúp bạn trở thành tốt đẹp và hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

vì thế, thay vì lo âu về những nghĩ suy của mọi người bạn nên quan tấm đến bản thân mình nhiều hơn và đừng ngại chiến đấu cho những điều mà bạn tin là đúng đắn. Hãy gạt bỏ những phiền muộn sang một bên bởi bạn chỉ có một lần để sống và hơn ai hết bạn nên trân quý điều này.

7. Việc tốt nhất có thể làm là cứ tiếp tục

Hãy tìm sức mạnh để mỉm cười mỗi ngày, tìm sự kiêu dũng để cảm thấy khác biệt và tìm niềm vui để mang đến cho những người xung quanh. Đừng bận tâm về những chuyện bạn chẳng thể thay đổi, sống đơn giản, trung thực, giàu lòng yêu, làm việc siêng năng và luôn tiếp rứa không ngừng.