Chuyến thăm bãi biển Cần Giờ của chúng tôi là một trải nghiệm thú vị, nơi chúng tôi tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, hòa giọng trong bài hát, đoàn kết trong tình bằng hữu, chứng kiến ​​cảnh trăng lên tuyệt đẹp và đón bình minh ngoạn mục.

Để tìm kiếm làn gió sảng khoái trong tiết trời nóng nực mùa hè, nhóm chúng tôi quyết định mạo hiểm đến bãi biển huyện Cần Giờ vào ngày 30/4. Đúng 2 giờ chiều, chúng tôi khởi hành từ Quận 7, TP.HCM qua phà Bình Khánh, băng qua cung đường Rừng Sác đẹp như tranh vẽ, chỉ trong vòng 150 phút là đến nơi.

Dựng lều ngắm trăng lên

17 giờ, mặt trời bắt đầu xuống, thấp thoáng sau những hàng dương xanh như hòn lửa nhỏ. Sóng biển rì rào vỗ vào bờ. Nơi chúng tôi dựng lều còn khá hoang vu, cỏ mọc, đất cứng… nên rất thuận tiện cho việc cắm cọc để khăng khăng lều. Đến tối “cả nhà” bắt đầu đốt than, nướng thịt.

Tranh thủ dựng lều trước khi kim ô lặn
Lần trước nhất đến Cần Giờ, chị Đào Thị Lan Hương, sống tại Quận 7, TP.HCM, thực sự rất hào hứng ngay khi chuyến đi chỉ mới lên kế hoạch. “Chuyến đi cho mình được hòa nhập, gần gũi với thiên nhiên, con người nơi đây. Cuộc sống luôn có những điều mới mẻ và mình trân trọng từng giây phút sạch khi tận hưởng cùng mọi người”, chị Hương trải lòng.

Xem ngay:  5 Địa điểm hoa giấy siêu lãng mạn ở Vũng Tàu

Quây quần bên nhau nướng thịt
Thịt đã chín, than bắt đầu “tàn”, sóng biển vỗ mạnh hơn. Nhóm chúng tôi bắt đầu bày tiệc nhỏ giản đơn trên chiếc bạt trắng. Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa trò chuyện… dường như mọi người không còn khoảng cách.

Là một trong những người trẻ nhất nhóm, Hoàng Nhật Uyên My, 21 tuổi, quê Cần Thơ cho hay đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác cắm trại trên biển. Uyên My phân vua: “Sau chuỗi ngày làm việc bao tay thì về Cần Giờ như được “F5” lại quỹ đạo sống, rất hào hứng”.

Dậy sớm đón rạng đông

5 giờ sáng hôm sau, mọi người thức dậy, nhẹ nhàng mở cửa lều đón bình minh. Riêng Lữ Duy Tường, 24 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM lại đi ra bờ biển để “săn” cảnh ác vàng mọc. 5 giờ 30 phút, kim ô bắt đầu thập thò sau những đám mây đen. Lúc này bình minh nhãi ranh đến lạ, những vệt nắng vàng lung linh kéo dài đầy thơ mộng.

bình minh bắt đầu ló dạng
Tường là người ham du lịch bụi, yêu tự nhiên nên thường nạp năng lượng cho ngày mới bằng một khoảnh khắc rạng đông trên biển tuyệt đẹp. Theo Tường để săn được rạng đông trót thì nên đi vào những ngày thời tiết đẹp, tránh ngày mưa bão, mây mù… “Dò tìm hướng thái dương mọc và chọn vị trí bãi cắm ăn nhập hướng ra biển để đón được ánh thái dương vừa ló dạng, đừng để bị khuất bởi hàng cây, khu nhà cao hay cánh rừng nào đó. Điều quan yếu nữa là cài báo thức dậy sớm để được hưởng trọn cảm giác”, Tường nói.

Xem ngay:  Cách chống say xe hiệu quả cho những chuyến đi nhẹ nhàng hơn

Lữ Duy Tường cho hay cần chú ý khi hạ lều trên bãi cát, tránh bị ngập lều và bị cuốn trôi đồ đạc. Gió biển rất mạnh, cần cắm những lều nhỏ gọn sẽ đỡ cản gió, khi hạ lều cần đóng cọc sâu và chắc, đảm bảo lều không bị nhổ cọc.

Khi đun nấu cần để mắt đến củi lửa, trước khi đi ngủ cần dập hết than và thu dọn đồ đoàn gọn gàng vì gió mạnh, cỏ khô có thể dẫn đến hỏa hoạn. thu nhặt rác sạch sẽ bãi cắm trước khi về. Luôn giữ vệ sinh và bảo vệ môi trường dù ở bất cứ nơi đâu. Đừng để lại gì ngoài những dấu chân.